วาร์ป น้องอิงฟ้า วราหะ มิสแกรนด์สาวสวยสุดฮอต น่ารัก เซ็กซี่โดนใจ

วาร์ป น้องอิงฟ้า วราหะ มิสแกรนด์สาวสวยสุดฮอต น่ารัก เซ็กซี่โดนใจ

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่า น้องอิงฟ้า วราหะ ถือว่าเป็นนางงามที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในช่วงปีที่ผ่านมาอย่างแน่นอน การก้าวไปถึงในระดับนานาชาติที่ไปได้ไกลในรอบหลายปี บวกกับกระแสความนิยมโปรโมตจากแบรนด์ การวางตัวที่มีทั้งลูกล่อลูกชนที่ดี และการทำงานที่ตามน้องบอกเลยว่า ทำได้ทุกอย่าง ก็ทุกอย่างจริง แต่กว่าจะมาประสบความสำเร็จได้ขนาดนี้ก็ต้องบอกว่า น้องอิงฟ้า วราหะ ก็ผ่านอะไรมาเยอะเหมือนกัน ไปย้อนดูอีกหนึ่งตำนานจากเวทีมิสแกรนด์คนนี้กันข้อมูลส่วนตัวเท่าที่หามาได้บอกว่า ชื่อนามสกุลจริง อิงฟ้า วราหะ ชื่อเล่น มุก หรือ ฟ้า เกิดวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2538 บ้านเกิดมาจากจังหวัดอุทัยธานี แต่ว่าตอนนี้มาอยู่กรุงเทพเป็นหลักแล้ว เพื่อให้สะดวกกับการทำงานมากกว่า การเรียนวัยเด็กจนถึงมัธยมศึกษาในจังหวัดบ้านเกิด จบจากโรงเรียนสีกัน (วัฒนานันท์อุปถัมภ์) แล้วก็ไปเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัยในกรุงเทพ ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ (ในพระบรมราชูปถัมภ์) จนจบการศึกษา

เราเห็น น้องอิงฟ้า วราหะ บอกเลยว่าเส้นทางของเธอไม่ง่ายเลยต้องฟันฝ่ามาพอสมควร เรื่องราวของเธอเราต้องเล่าย้อนไปตอนสมัยมัธยม น้องอิงฟ้า วราหะ เป็นเด็กที่เก่งทั้งเรียน และ กิจกรรมไปพร้อมกัน กิจกรรมเด่นนอกจากเล่นกีฬา ก็เป็นการออกไปแข่งขันอ่านทำนองเสนาะ ขับเสภา อันนี้เธอเป็นตัวตึงของโรงเรียนที่ไปแข่งล่ารางวัลเยอะมาก น้ำเสียง การเว้นวรรค การอ่านเสียงสูงต่ำ ทำได้ดีหมด ไม่เพียงแค่นั้นยังเป็นนักร้องเดินสายประกวดมาตั้งแต่เด็กด้วย ความสามารถด้านการร้องเพลง น้องอิงฟ้า วราหะ ได้รับการสืบทอดจากพ่อที่เป็นนักดนตรี และแม่เป็นนักร้อง นั่นทำให้อิงฟ้า มีทักษะทางด้านดนตรีสูงมากแต่เด็ก

ทีนี้จุดเปลี่ยนของ น้องอิงฟ้า วราหะ เรามองว่าน่าจะเป็นการขึ้นเวทีประกวดร้องเพลง รายการ The Voice Thailand ซีซั่น 7 รายการนั้นเปลี่ยนชีวิตเลย เอาแค่การแข่งรอบออดิชั่น ที่แม้จะมีเพียงแค่โค้ชโจอี้บอย คนเดียวที่หันมา แต่ว่าการขึ้นเวทีตอนนั้น น้องได้แสดงความสามารถการเป็นหมอทำขวัญนาคด้วย เสียงร้องทำให้ทุกคนนิ่งฟังกันทุกคน แม้ว่าต่อจากรอบนั้น น้องอิงฟ้า วราหะ จะไปไม่ถึงฝั่งฝัน แต่การได้โปรโมตตัวเองผ่านรายการนี้ก็ทำให้เธอมีรายการไปออกอีกหลายครั้งทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ เรียกว่าดังมากในฐานะหมอทำขวัญนาคสวยสุดคนหนึ่ง

จากนักร้อง มาเป็นนางงามได้ยังไง ตอนนั้น น้องอิงฟ้า วราหะ ก็มีผลงานร้องเพลง มีเพลงของตัวเองด้วย แต่เหมือนน้องเปลี่ยนใจเบนเข็มตัวเอง มาทางนางงามด้วยการขึ้นเวทีประกวดมิสแกรนด์ตอนปี 2020 ตอนนั้นขึ้นเวทีรอบคัดเลือกจากจังหวัดสุพรรณบุรี แต่ว่าขอถอนตัวกะทันหัน ก่อนจะกลับมาอีกครั้งในปี 2022 คราวนี้เล่นใหญ่กว่าเดิมด้วยการขึ้นเวทีประกวดมิสแกรนด์เวทีกรุงเทพมหานครก่อน ก็ได้รับตำแหน่งแชมป์ พร้อมกับขึ้นมาเวทีระดับประเทศก็ได้เป็นตัวแทนประเทศไทย ไปแข่งระดับนานาชาติแม้จะอกหักได้เพียงแค่ที่สอง แต่ก็ต้องยอมรับว่า นี่คือการเดินทางมาไกลมากของ น้องอิงฟ้า วราหะ แล้วเป็นอันดับสูงสุด ในรอบหลายปีของวงการนางงามอีกด้วย จนกระทั่งกลับมาก็มีทั้งชื่อเสียง งานรุม จนกระทั่งส่งไม้ต่อให้กับน้องไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

วาร์ป น้องอิงฟ้า วราหะ และช่องทางการติดต่องาน Facebook : Engfa Waraha Instagram : @fa_engfa8 Tiktok : @engfa32 Youtube : engfa waraha

อัลบั้มของ น้องอิงฟ้า วราหะ

แหล่งที่มา

Facebook : Engfa Waraha

Instagram : @fa_engfa8

Tiktok : @engfa32

Youtube : engfa waraha