วาร์ป Kimberley นางเอกสาวลูกครึ่งไทยเยอรมัน ขวัญใจหนุ่มๆทั่วประเทศ

วาร์ป Kimberley นางเอกสาวลูกครึ่งไทยเยอรมัน ขวัญใจหนุ่มๆทั่วประเทศ

ทำเอาโลกโซเชียลร้อนฉ่าด้วยความอิจฉากันไปสำหรับ “คิมเบอร์ลี่ Kimberley” นางเอกลูกครึ่งช่องสามที่เหมือนจะโดนขอแต่งงานเร็วๆ นี้ส่วนคำตอบคงไม่ต้องบอกนะว่าเธอจะโอเคหรือเปล่า เรามาทำความรู้จักนางเอกลูกครึ่งคนนี้กันหน่อยดีกว่าว่าเป็นอย่างไรมาอย่างไร ในวงการนี้ ชื่อนามสกุลเต็มของเธอ คิมเบอร์ลี แอน โวลเทมัส ตามสัญชาติเธอเป็นลูกครึ่งไทยเยอรมัน เกดิวันที่ 22 มกราคม 2535 ในครอบครัวเธอมีพี่น้องทั้งหมด 4 คนด้วยกัน พี่ชายสองคน และพี่สาวอีกหนึ่งคน “คิมเบอร์ลี่ Kimberley” เกิดที่ประเทศเยอรมัน ก่อนจะย้ายมาอยู่ที่ไทยตอนอายุได้ 7 ขวบ พร้อมกับครอบครัว การเรียนตอนเด็กเรียนที่ประเทศเยอรมัน ก่อนจะย้ายมาไทย แล้วก็มาเรียนต่อในระบบโฮมสคูล จนจบชั้นมัธยมศึกษา ก่อนจะไปต่อระดับมหาวิทยาลัยที่ มหาวิทยาลัยสยาม คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาการแสดง วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA

จากต้นทุนเรื่องของใบหน้าที่เป็นลูกครึ่งอยู่แล้ว นั่นทำให้ “คิมเบอร์ลี่ Kimberley” เองเข้าสู่วงการมาตั้งแต่เด็กเลย เธอเข้าวงการมาตั้งแต่ 8 ขวบ ด้วยการขึ้นเวทีเดินแบบ ถ่ายโฆษณา เธอเคยร่วมงานกับ ยิปซี คีรติ กับ มินต์ ชาลิดา มาแล้วในงานโฆษณาชิ้นหนึ่งด้วย จากนั้นก็ขยับมาเล่นมิวสิควิดีโอเพลง นกหาฟ้า ของบ่าววี แล้วก็ถ่ายอีกหลายงานทั้งโฆษณา เอ็มวี ภาพนิ่ง งานถ่ายแบบ แต่ว่าถ้าหากเป็นเรื่องของละคร “คิมเบอร์ลี่ Kimberley” เธอได้เข้ามาสังกัดช่องสามในฐานะหน้าเอกหน้าใหม่ ดาราดาวรุ่งที่น่าจับตามอง ผลงานที่ใช้คำว่า แจ้งเกิดได้เลยก็คือเรื่อง ธาราหิมาลัย หนึ่งในซีรีส์ 4หัวใจแห่งขุนเขา ที่เธอเป็นนางเอกด้วย เรื่องนี้ถือว่าดังและแจ้งเกิดตัวเธอกับเพื่อนในซีรีส์ไปในที่สุด หลังจากนั้นทางช่องก็ผลักดันเธอพร้อมกับเพื่อนร่วมซีรีส์ของเธอในเวลานั้นด้วยการส่งลงเล่นละครในฐานะนางเอก ละครหลังข่าวแทบจะต่อเนื่อง(ละครปีทุกปีอย่างน้อยหนึ่งเรื่อง) จนทำให้ “คิมเบอร์ลี่ Kimberley” มีผลงานมากมาย ฝีมือการแสดงพัฒนาจนกลายเป็นนางเอกของช่องไปในที่สุด

มาดูผลงานของ “คิมเบอร์ลี่ Kimberley” กันบ้าง จะเป็นละครกับทางช่องสาม ไล่มาตั้งแต่ ธาราหิมาลัย และซีรีส์ 4 หัวใจแห่งขุนเขา , รักปาฏิหาริย์, สามหนุ่มเนื้อทอง, ปัญญาชนก้นครัว, แรงปรารถนา, ต้นรักริมรั้ว, แอบรักออนไลน์, เสือ และซีรีส์เลือดมังกร , นางร้ายที่รัก, เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ, บ่วงหงส์, คมแฝก ,ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง, ดั่งดวงหฤทัย, สองเสน่หา , หมอลวง, สืบลับหมอระบาด หากดูจากรายชื่อละคร เราจะรู้เลยว่าเธอได้รับความเมตตาจากช่องมาก เธอได้เล่นละครตลอด แถมยังได้ประกบคู่กับพระเอกชื่อดังมากมาย เกือบจะหมดช่องแล้วด้วยซ้ำไป ไม่ว่าจะไปคู่กับใคร “คิมเบอร์ลี่ Kimberley” ก็ทำผลงานออกมาได้ดี ประสบความสำเร็จแทบทุกเรื่อง

นอกจากนี้ “คิมเบอร์ลี่ Kimberley” ก็ยังมีผลงานอื่นให้เปลี่ยนบรรยากาศบ้าง ไม่ว่าจะเป็นผลงานหนังสั้น เรื่อง จิ้นรักฉบับออนไลน์ ปี 2556 เรื่อง love songs love stories special by close up กล้าใกล้ให้ใจเต้น , The imperfect one ปี 2561 จากสามเรื่องนี้น่าสนใจว่า “คิมเบอร์ลี่ Kimberley” จะลองมาชิมลางเล่นภาพยนตร์สักเรื่องไหม น่าจะเปลี่ยนบทบาทได้ดีเลย นอกจากนี้ก็จะมีผลงานเพลง ที่ คิม ได้ร้องเพลงประกอบละครที่เล่น ไม่ว่าจะเป็นเพลงอย่ามองมาได้ไหม , เพลงไว้ใจได้กา, เพลงฝุ่นละออง เป็นต้น ต้องดูว่าปีนี้ คิม จะมีผลงานอะไรให้เราติดตามกันอีกบ้าง

วาร์ป “คิมเบอร์ลี่ Kimberley” และช่องทางการติดต่องาน : Facebook : Kimmy Kimberley Instagram : kimmy_kimberley TikTok : @kimberleyaw22

อัลบั้มของ “คิมเบอร์ลี่ Kimberley”

แหล่งที่มา

Facebook : Kimmy Kimberley

Instagram : kimmy_kimberley

TikTok : @kimberleyaw22